Tiệc đọc: Một cách mới để trẻ đọc

Trẻ em thích một bữa tiệc. Tại sao không tổ chức một bữa tiệc để các em hào hứng đến trường nói chung và việc đọc sách nói riêng.
Tổ chức cho họ một bữa tiệc đọc sách. Bữa tiệc đọc sách dành cho trẻ em có thể xoay quanh bất kỳ chủ đề nào. Ý tưởng chính là để việc đọc diễn ra trong bữa tiệc.

Tài liệu tiệc đọc có thể bao gồm cuốn sách yêu thích của trẻ hoặc tài liệu đọc yêu thích khác như thơ,
kịch, truyện tranh, sách tranh phản ánh chủ đề. Trang trí tiệc và một chiếc bánh cũng phải phản ánh chủ đề. Nếu môn thể thao yêu thích của trẻ là bóng đá, hãy tổ chức một  son heung-min hẹn hò bữa tiệc đọc sách về bóng đá. Có tài liệu đọc bóng đá. Những lời mời dự tiệc bóng đá nên được gửi đi những vị khách mời. Nên đọc sách dành cho thiếu nhi, tiểu sử hoặc tự truyện của một cầu thủ bóng đá nổi tiếng hoặc sách giải thích lịch sử của trò chơi và cách chơi của trò chơi này tại bữa tiệc. Những đứa trẻ có thể chọn mặc trang phục bóng đá. Một chiếc bánh bóng đá và đồ trang trí bóng đá sẽ hoàn thành việc trang trí tiệc đọc sách.

Đứa trẻ của bữa tiệc đọc sách là khách mời danh dự. Bữa tiệc bắt đầu khi tất cả các vị khách đã đến và người chủ trì nói, “chào mừng bạn đến với bữa tiệc bóng đá của tôi.” Các vị khách đã vào chỗ ngồi. Người chủ trì bữa tiệc nói, “bóng đá là môn thể thao yêu thích của tôi.” Người đó bắt đầu đọc từ cuốn sách, bài thơ, truyện tranh yêu thích của họ hoặc tài liệu đọc khác mà người chủ trì bữa tiệc đã chọn. Khách cũng nên có bản sao của các trang để họ cũng có thể tham gia đọc. Chủ nhà có thể đọc trang đầu tiên của cuốn sách và khách có thể thay phiên nhau đọc các trang tiếp theo. Tài liệu đọc phải phù hợp với lứa tuổi. Đừng bao giờ ép trẻ đọc. Một số khách dự tiệc có thể không chọn đọc. Điều này có thể chấp nhận được. Đơn giản chỉ cần cho đứa trẻ biết rằng nếu sau này chúng quyết định đọc, chúng được hoan nghênh làm như vậy.

Vai trò của những người lớn có mặt là đảm bảo rằng trẻ em được vui chơi. Đưa ra các câu hỏi trong phần đọc
sau mỗi trang được đọc. Các câu hỏi nên được lấy trực tiếp từ các trang đã đọc. Một số câu hỏi có thể là: Trò chơi được bắt đầu như thế nào? Đội ghi được bao nhiêu điểm khi thực hiện một cú chạm bóng? Cảm ứng xuống là gì? Các câu hỏi phải đơn giản và dễ trả lời. Luôn thảo luận về tầm quan trọng của việc đọc. Trẻ em sẽ được trao giải thưởng cho các câu trả lời đúng. Các ông bố hoặc những người lớn khác có thể chia sẻ những câu chuyện vui nhộn hoặc những trải nghiệm thú vị mà họ đã có khi chơi bóng. Trẻ em cũng nên kể về bất kỳ trải nghiệm thú vị nào mà chúng đã trải qua khi chơi bóng đá. Hỏi xem có nên cho phép con gái chơi bóng đá không. Tại sao hoặc tại sao không. Hãy nhớ định dạng nên là một đứa trẻ đọc một trang và trẻ em hỏi và trả lời các câu hỏi. Đừng quên các giải thưởng !!!!